Tự đặt hàng trên Alibaba.com như thế nào?

  • 0

Tự đặt hàng trên Alibaba.com như thế nào?

Là một website thương mại quốc tế  phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời Alibaba là đối thủ cạnh tranh lớn của Amazon hay Ebay. Alibaba không chỉ phục vụ khách hàng là các doanh nghiệp mà còn phục vụ cho cả khách hàng tiêu dùng. Và vì thế rất nhiều người muốn tìm hiểu cách tự đặt hàng trên Alibaba.com như thế nào để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cũng như kinh doanh của mình.

Ngày nay khi công nghệ phát triển, thì ngành thương mại điện tử cũng vô cùng phát triển. Nếu như đối với người Mỹ ông lớn trong ngành này chính là Amazon hay Ebay thì với người Trung Quốc lại chính là Alibaba. Tuy nhiên không chỉ người Trung Quốc mới có thể mua hàng, kinh doanh tại Alibaba mà dành cho tất cả các nước khác. Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng để bắt đầu kinh doanh thì bạn có thể tìm kiếm tại Alibaba và nếu chưa rõ làm sao để tự đặt hàng trên Alibaba thì tham khảo bài viết nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm đặt hàng trên Bestbuy Mỹ tại Việt Nam

Kinh nghiệm mua hàng sale từ Mỹ qua Amazon

Cách chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản, tiết kiệm

Mô hình kinh doanh của Alibaba.com là gì?

Bạn biết gì về Alibaba? Bạn có biết mô hình kinh doanh của Alibaba hay không? Đây là những câu hỏi dành cho bạn trước khi bạn muốn tự đặt hàng trên Alibaba.com. Mô hình kinh doanh của Alibaba không giống với Amazon của người Mỹ. Khi Amazon thực hiện mô hình kinh doanh là trang web bán lẻ lớn thì Alibaba lại áp dụng mô hình kinh doanh B2B ( doanh nghiệp với doanh nghiệp) là chủ yếu. Vậy nên bạn muốn kinh doanh thì việc tìm hiểu về Alibaba là cần thiết trước khi bắt đầu kế hoạch của mình.

Những thứ cần có trước khi đặt hàng trên Alibaba.com

Alibaba.com là trang web kết nối doanh nghiệp châu Á với châu Âu, châu Mỹ,… vì vậy bạn cần chuẩn bị một vài thứ cần thiết hay chính là một vài lưu ý dành cho bạn trước khi tự đặt hàng trên Alibaba.com.

  • Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Master Card hoặc bạn cần đăng kí tài khoản ví điện tử như Alipay hoặc Paypal trước khi tham gia vào đặt hàng trên Alibaba.com để có thể hoàn thành thanh toán khi đặt hàng.

Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế trước

  • Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn. Rào cản về ngôn ngữ sẽ gây trở ngại khi bạn đặt hàng, nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì bạn không cần lo, nếu không thông thạo tiếng anh bạn nên truy cập vào trang vietnamese.alibaba.com có hỗ trợ tiếng Việt cho bạn dễ dàng mua hàng.

Các bước tự đặt hàng trên Alibaba.com

Bước 1: Truy cập và đăng kí

Công việc đầu tiên khi bạn tự mình đặt hàng trên Alibaba.com đó là truy cập vào trang web sau đó đăng kí tài khoản, điền đầy đủ thông tin đăng kí cần thiết để có thể mua hàng tại Alibaba.

Đăng ký tài khoản trên Alibaba.com

Bước 2: Chọn sản phẩm

Bạn tìm kiếm sản phẩm muốn đặt hàng, có thể so sánh giá của các doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn người bán có uy tín. Người bán uy tín được người mua trước đánh giá, người bán được đánh giá là vương miện vàng thì độ uy tín là cao nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với người bán để đàm phán giá, đưa ra các câu hỏi,…

bảng đánh giá nhà cung cấp tin cậy

Bước 3: Đặt hàng và lựa chọn phương thức thanh toán

Sau khi chọn được mặt hàng bạn cần đặt hàng, đưa ra địa chỉ nhận hàng và lựa chọn phương thức thanh toán. Như đã lưu ý ở trên bạn nên thanh toán qua Alipay hoặc PayPal có độ bảo mật cao nhất. Ngoài ra ban có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, thanh toán qua thư tín ngân hàng, thanh toán trước một phần hay tất cả nhưng hình thức thanh toán này có nhiều rủi ro.

Thông thường tại Việt Nam có khá nhiều công ty hỗ trợ đặt hàng trên Alibaba giúp bạn, bạn có thể liên hệ với họ, khéo léo xin tư vấn từ họ để có thể tự đặt hàng trên Alibaba.com tốt nhất.

Giờ thì bạn đã biết cách tự đặt hàng trên Alibaba như thế nào rồi và nếu còn có những thắc mắc thì hãy để lại câu hỏi Ordertop1.com sẽ giải đáp tất cả cho bạn.


Leave a Reply