Mua hàng trên amazon có tính thuế không?

  • 0

Mua hàng trên amazon có tính thuế không?

Với các tín đồ mua hàng online thì cái tên không thể không biết đến đó chính là Amazon. Amazon có lẽ là trang web thương mại điện tử lớn nhất hiện nay và việc mua hàng trên amazon không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên trước khi mua hàng trên amazon thì có rất nhiều người đặt ra những thắc mắc như việc ship hàng hay thuế. Và nếu muốn biết “Mua hàng trên amazon có tính thuế không?” thì hãy cùng Ordertop1 tìm hiểu ngay nhé!

Ngày nay khi mua hàng trên amazon chúng ta không chỉ thắc mắc liệu rằng “mua hàng trên amazon có ship về Việt Nam hay không?”. Mà bên cạnh đó, câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm nữa đó là “Mua hàng trên amazon có tính thuế không?” nữa.

Xem thêm:

Hướng dẫn tự mua sách amazon ở Việt Nam

Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào?

Cách thức bán hàng trên amazon cho người mới

 

Mua hàng trên amazon có tính thuế không?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi khách hàng muốn order hàng hóa trên trang web amazon đó chính là mua hàng trên amazon có tính thuế không. Câu trả lời ở đây là có tính thuế như các trang web thương mại điện tử khác, đặc biệt là trang web của nước ngoài. Tuy nhiên tùy từng địa điểm cũng như loại mặt hàng mà việc tính thuế là khác nhau hoặc không bị tính thuế.

Hiện nay mua hàng trên Amazon bạn sẽ nhìn thấy 3 hình thức đó là:

  • Ship and sold by Amazon.com Đây là các mặt hàng được bán và ship bởi Amazon. Nếu như chọn loại hàng hóa này thì có thể bạn sẽ không bị tính thuế nếu địa chỉ của bạn nằm ở bang miễn thuế và mặt hàng bạn mua là mặt hàng không bị tính thuế. Vì thế với hình thức này thì không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi mua hàng trên amazon có tính thuế không.

  • Ngoài ra còn có 2 hình thức nữa đó là Sold by Seller and Fullfilled by Amazon (hàng hóa được bán bởi đối tác nhưng được chuyển vào kho và ship bởi amazon), Ship from and sold by seller (được bán và ship bởi người bán). Ở hai hình thức này thì mua hàng trên amazon có tính thuế không câu trả lời đương nhiên là có.

 

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon và ship về Việt Nam

Đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu VNĐ thì bạn sẽ không bị tính thuế còn nếu hóa đơn trên 1 triệu VNĐ thì bạn cần tính thuế như sau:

  • Thuế nhập khẩu về Việt Nam: Tùy từng ngành khác nhau có mức thuế từ 10% – 30% giá trị đơn hàng.
  • Thuế VAT (giá trị gia tăng): 10% (giá trị đơn hàng + thuế nhập khẩu)

Mức thuế của một số mặt hàng

Hàng điện tử (laptop, máy tính bảng,…): 10%
Mặt hàng thời trang: thuế nhập khẩu 20% + VAT 10%
Hàng giày dép: thuế nhập khẩu 30% + VAT 10%
Mặt hàng mỹ phẩm và nước hoa: thuế nhập khẩu 18-22% + VAT 10%
Ngoài ra còn có một số mặt hàng giày dép, quần áo, đồng hồ… có giá trị cao sẽ chịu mức thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Và mặt hàng như sách sẽ không bị tính thuế nên nếu là sách thì câu trả lời là không cho “mua hàng trên amazon có tính thuế không?

Tóm lại, “Mua hàng trên amazon có tính thuế không?” đáp án là có nhưng tùy thuộc vào giá trị đơn hàng, địa chỉ nhận hàng của bạn, loại mặt hàng bạn mua,… Thì việc tính thuế là khác nhau. Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn khi mua hàng trên amazon.


Leave a Reply