Làm sao để vận chuyển thú cưng ra nước ngoài

  • 0

Làm sao để vận chuyển thú cưng ra nước ngoài

Vận chuyển thú cưng ra nước ngoài có khó không?

Câu trả lời ở đây đó là vận chuyển thú cưng ra nước ngoài không hề khó khăn như bạn nghĩ. Tuy nhiên ở mỗi một quốc gia lại có những yêu cầu khác nhau về việc vận chuyển thú cưng vì vậy cần nắm rõ được những yêu cầu trước khi vận chuyển để tránh khỏi những rắc rối.

Đối với các nước Châu Âu, 1 số nước Châu Á thi thủ tục khá phức tạp, đòi hỏi thời gian chuẩn bị lên tới 3-4 tháng . Riêng Mỹ và Canada thi thủ tục rất đơn giản, và 2 nước này cũng khá thoáng cho việc nhập cảnh chó mèo vào nước của họ .1 số nước cấm nhập chó mèo thì người ta sẽ báo ngay từ đầu để bạn khỏi mất công tìm cách. Ví dụ như Úc không nhận chó mèo từ Việt Nam sang, ma phải qua 1 nước thứ 2 rồi mới được nhập vào..vấn đề khó tiếp theo là về chi phí, chi phí phải chi trả để các bạn ấy đi không hề rẻ . Đặc biệt vơi các nước có yêu cầu xét nghiêm huyết thanh ( châu Âu, 1 số nước châu Á..) thì chi phí con cao hơn rất nhiều. Và tùy theo độ lớn bé, mà chi phí cao thấp khác nhau .

Vậy phải làm những thủ tục gì khi vận chuyển thú cưng. Hãy cùng Ordertop1 tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé

Thủ tục giấy tờ vận chuyển thú cưng đi canada

Dù vận chuyển thú cưng sang canada theo hình thức ký gửi hay đi cùng chủ nhân thì các bạn cũng đều cần phải làm đầy đủ các thủ tục, giấy tờ sau đây.

* Kiểm tra kĩ với Airline giống chó ( mèo ) của bạn có thuộc danh sách các dòng cấm vận chuyển trên máy bay hay không .
* bạn cần có số theo giõi sức khỏe đạt chuẩn,
* Bạn cần chắc chắn chó, mèo của bạn có đủ sức khỏe để bay 1 hành trình dài .
* các mũi tiêm dại đều phải trước ngày bay ít nhất 30 ngày .
* Giấy Kiểm dich động vật sống .
* Xin Transit Permit tại nước transit (CỰC KÌ QUAN TRỌNG )
* đặc biệt : Không yêu cầu Chip đối với 2 nước này nhé.
* Khi vật nuôi qua đến, bạn cần ra sân bay để làm 1 số thủ tục để nhận. chắc chắn 1oo % sẽ nhận được nhé , nếu bạn đã làm đầy đủ các giấy tờ nêu trên .
Trông nhiều các giấy tờ vậy thôi, nhưng để xin được các giấy đó thi đơn giản lắm vì đều được cấp tại các cơ quan thú Y của Việt Nam, chỉ có Transit Permit la tương đối khó vì phải xin tại nước Transit ( Hongkong, Taiwan, … )

Thủ tục vận chuyển chó mèo đi châu âu và một số nước châu phi, châu á

Vietnam Airlines có vận chuyển thú nuôi

Mỗi nước sẽ có những quy đinh riêng cho việc nhập khẩu chó mèo vào nước của họ , Có nước sẽ yêu cầu Import license , cũng có nước yêu cầu lưu giữ các li từ 15 – 2 tháng trước khi được chủ đón về .Ngoài ra cần phải xét nghiệm huyết thanh kháng thể ( rất mất thời gian và chi phí cực nhiều,bạn nên tự làm để tiết kiệm chi phí) và tùy theo nước bạn đến mà tìm hiểu kĩ hơn về phần này nhé . Các thủ tục bên dưới là phải có trước tiên :
* Kiểm tra kĩ với Airline giống chó ( mèo ) của bạn có thuộc danh sách các dòng cấm vận chuyển trên máy bay hay không .
* bạn cần có số theo giõi sức khỏe đạt chuẩn,
* Bạn cần chắc chắn chó, mèo của bạn có đủ sức khỏe để bay 1 hành trình dài .
* các mũi tiêm dại đều phải trước ngày bay ít nhất 30 ngày .
* Giấy Kiểm dich động vật sống .
* Xin Transit Permit tại nước transit (CỰC KÌ QUAN TRỌNG )
* đặc biệt : BẮT BUỘC PHẢI GẮN CHIP CHO CHÓ MÈO NHÉ.
* Khi vật nuôi qua đến, bạn cần ra sân bay để làm 1 số thủ tục để nhận.

Lưu ý khi vận chuyển thú cưng đi mỹ, canada bằng máy bay

-Không phải loài chó, mèo nào cũng có thể đem vào Mỹ, có 1 danh sách dài những giống loài cấm nhập khẩu vào Mỹ . Nếu chúng ta cố tính hoặc do không biết mà đem những giống loài bị cấm vào Mỹ , thì tại sân bay tùy vào tình hình mà họ sẽ quyết định hủy hoặc trả về Việt nam ( chi phí trả về chủ vật nuôi sẽ phải chịu hoàn toàn ). Hoặc khi thú cưng tới Mỹ, mà có biểu hiện phát bệnh dại, hoặc 1 bệnh nào đó có nguy cơ lây lan, thì việc thiêu hủy là điều chắc chắn xảy ra dù bạn có đồng ý hay không, do đó việc cung cấp thông tin chính xác sẽ quyết định tới việc vật nuôi sẽ được an toàn khi tới Mỹ .
-Hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ giấy tờ để xuất cảnh và nhập cảnh ở nước có transit và nước Mỹ, Giả sử khi vật nuôi ra khỏi Việt Nam và transit ở nước thứ 2 ( Đài Loan, HongKong …) nhưng khi qua tới đó bạn mới phát hiện rằng mình đã thiếu Transit permit , thi khi đó vật nuôi của bạn sẽ bị Hủy hoặc trả về Việt nam ( chi phí rất cao ).
-Nếu bạn không tự tin có thể tự làm tất cả các thủ tục thi nên chọn một nhà vận chuyển chuyên làm dịch vụ vận chuyển thú cưng chó mèo đi Mỹ Uy tín .
– Thú cưng chó mèo là một cá thể sống, không phải là món hàng. Nếu sơ xuất một chút, thì thiệt hại là rất lớn do đó bạn nên chú ý tới dịch vụ nhiều hơn nhé .

Lưu ý chọn lồng cho thú cưng khi vận chuyển đi mỹ

Trước khi lên bất cứ chuyến bay quốc tế nào thì lồng chuồng vận chuyển là thứ mà các nhân viên hãng hàng không quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn chuyến bay và chính vật nuôi đó. Các loại lồng vận chuyển có thể đảm bảo vật nuôi không thoát ra được và có lót sàn thì đều có thể được chấp nhận như lồng nhựa, lồng gỗ, củi sắt. Nhưng theo kinh nghiệm của Nasa thì lồng nhựa là phù hợp nhất vì những lí do sau :
-Lồng đựng chó ,mèo đi Mỹ Canada bằng nhựa là loại lồng được đánh giá cao về độ an toàn hiện nay. Lồng có các khe hở thoáng ở 4 mặt đủ cho vật nuôi có thể dòm ngó xung quanh từ đó giúp vật nuôi trấn an được rằng mình đang được an toàn , khi đó chúng sẽ không bị hoảng loạn và không bị kích động. Bên cạnh đó thiết kế lồng có khe hở 4 mặt giúp con ngừoi dễ dàng nhận diện được đó là động vật sống chứ không phải 1 món hàng
-Lồng nhựa khá nhẹ, chỉ vào tầm 2-3 kg đối với lồng size trung. 7-10 kg đối với lồng size bự với trọng lượng này cộng thêm trọng lượng của vật nuôi thì việc di chuyển sẽ trở nên dễ dành hơn rât nhiều so với lồng làm bằng gỗ hoặc củi sắt.
– Lồng nhựa có Cấu trúc chắc chắn, có bắt vít giữa các khớp nên không có nguy cơ để vật nuôi thoát ra ngoài, làm bị thương chính bản thân nó hoặc gây thiệt hại đến các hạng mục khác trong máy bay.
– Lồng nhựa khá bền, do đó có thể tái sử dụng lại khi chúng ta muốn di chuyển thú cưng  một lần nữa .
– Lồng nhựa có thể tháo ra, xếp gọn nên rất thuận tiện cho việc cất giữ và không chiếm quá nhiều diện tích trong căn nhà của bạn
– Đối với những vật nuôi quá lớn , không có lồng nhựa nào có thể chứa được thì chúng ta mới dùng tới củi sắt, việc di chuyển vật nuôi cùng củi sắt khá vất vả do chúng khá nặng, trường hợp đó chúng ta nên thiết kế lồng có bánh xe để hỗ trợ việc di chuyển dễ dàng .

Có rất nhiều những quy định, những yêu cầu khi vận chuyển thú cưng ra nước ngoài ở những nước khác nhau. Ordertop1 chỉ liệt kê một vài nước cơ bản, những quốc gia khác cũng sẽ có những yêu cầu gần giống vì vậy các bạn hãy tự tìm hiểu thêm nhé!

Pages: 1 2

Leave a Reply