Hướng dẫn vận chuyển thú cưng quốc tế

  • 0

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng quốc tế

Mỗi khi bạn cần phải đi xa trong nước hay ngoài nước những em thú cưng của bạn sẽ theo đi cùng bạn hay phải chờ đợi ở nhà người thân? Có khi nào bạn thấy mệt mỏi khi phải nhờ người chăm sóc cho em thú cưng của mình và luôn nhớ hay lo lắng cho thú cưng ở nhà? Bạn muốn vận chuyển các bé thú cưng đi cùng mình trong các chuyến bay nhưng không biết làm thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé. Ordertop1 sẽ hướng dẫn bạn vận chuyển thú cưng quốc tế an toàn nhất.

Khi bạn đi du lịch, công tác nước ngoài hay khi bạn từ nước ngoài về Việt Nam và muốn những chú thú cưng đi cùng thì bạn phải làm thế nào để vận chuyển thú cưng quốc tế được? Hãy xem những hướng dẫn dưới đây để có thể vận chuyển thú cưng của mình an toàn nhất.

Xem thêm:

Cách chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản, tiết kiệm

Cách chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Vận chuyển thú cưng từ Việt Nam ra nước ngoài

Nếu muốn vận chuyển thú cưng từ Việt Nam ra nước ngoài thì bạn cần lưu ý một số điểm như lựa chọn hãng hàng không, các giấy tờ thủ tục,…

Lựa chọn hãng hàng không

Để vận chuyển thú cưng ra nước ngoài được trước hết bạn cần biết hãng hàng không nào có dịch vụ vận chuyển thú nuôi. Hiện nay chỉ có hãng hàng không Việtnam Airlines chấp nhận vận chuyển thú cưng. Nhưng đối với các chuyến bay quá cảnh bạn còn cần phải lựa chọn hãng hàng không nào có cho phép vận chuyển thú nuôi để đặt vé. Ngoài ra bạn cần biết đất nước bạn sẽ tới có cho phép nhập cảnh cho thú nuôi hay không nữa nhé.

Vietnam Airlines có vận chuyển thú nuôi

Các loại giấy tờ cần thiết cho thú cưng

  • Thú cưng của bạn cần có: giấy chứng nhận chích ngừa vaccine và giấy chứng nhận sức khoẻ. Với yêu cầu là giấy chứng nhận sức khoẻ này phải được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay. Và một lưu ý khác đó là nếu thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.
  • Bạn cần có giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép yêu cầu của nơi xuất phát và theo yêu cầu của hãng hàng không để có thể làm visa cho thú cưng của bạn.

Các lưu ý khác

  • Bạn cần chuẩn bị lồng vận chuyển thú cưng theo đúng tiêu chuẩn IATA- hiệp hội hàng không quốc tế. Lồng vận chuyển phải đủ to, đủ cao để thú cưng có thể ngồi, đứng, nằm thoải mái tự nhiên trong suốt chuyến bay.

Chuẩn bị lồng vận chuyển theo đúng tiêu chuẩn IATA cho thú cưng của bạn

  • Để đề phòng thất lạc bạn nên có thông tin cần thiết như tên vật nuôi, địa chỉ liên lạc của bạn đầy đủ và chính xác.
  • Hãy để thú cưng ăn no trước 3 tiếng khi máy bay cất cánh để tránh thú cưng bị nôn mửa, khó chịu.

Vận chuyển thú cưng từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu như bên trên là các trường hợp cho người Việt Nam đi ra nước ngoài muốn mang theo thú cưng thì bây giờ ordertop1 muốn hướng dẫn bạn vận chuyển thú cưng từ nước ngoài về Việt Nam.

Các giấy tờ cần thiết

  • Chứng nhận tiêm phòng dại còn hiệu lực và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Trong vòng 1-12 tháng trước khi bay bạn cần: gắn microchip, tiêm phòng dại và yêu cầu cấp chứng chỉ tiêm phòng dại cho thú cưng của bạn.
  • Trong vòng 7 ngày trước khi bay: bạn cần mang vật nuôi đến cơ sở thú y để tiến hành làm giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.
  • Bạn không cần thiết phải xin giấy phép nhập khẩu cho thú nuôi tại Việt Nam.

Hãy đưa thú cưng đi khám và tiêm phòng trước

Để vận chuyển thú cưng từ nước ngoài về Việt Nam thì những lưu ý khác khá giống với việc vận chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài. Và nếu như bạn không cảm thấy chắc chắn và an tâm khi tự mình vận chuyển thú cưng quốc tế thì hãy liên hệ với các công ty chuyên vận chuyển thú nuôi quốc tế.

Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc hay chỗ nào chưa rõ thì bạn có thể để lại các câu hỏi, ordertop1 sẽ giải đáp giúp bạn. Hy vọng với hướng dẫn vận chuyển thú cưng quốc tế thì bạn và em thú cưng yêu quý sẽ có chuyên bay hoàn hảo.


Leave a Reply