Hướng dẫn tự mua sách amazon ở Việt Nam

  • 0

Hướng dẫn tự mua sách amazon ở Việt Nam

Bạn là người thích đọc sách và cuốn sách bạn muốn không tìm thấy tại Việt Nam nhưng bạn vô tình nhìn thấy nó trên trang thương mại điện tử Amazon mà lại không biết mua như thế nào. Với bài viết này Ordertop1 sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự mua sách amazon ở Việt Nam.

Cuốn sách bạn thích đang xuất hiện trên trang web của Amazon và bạn chưa biết làm thế nào để có thể sở hữu cuốn sách khi đang ở Việt Nam? Nếu như vậy thì đừng bỏ qua bài viết nhé vì Ordertop1 sẽ hướng dẫn bạn cách tự mua sách amazon ở Việt Nam.

Xem thêm:

Cách xác thực tài khoản alipay đơn giản cho người mới bắt đầu

Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào?

Kinh nghiệm mua hàng sale từ Mỹ qua Amazon

 

Những gì cần có để mua sách amazon ở Việt Nam

Để có thể mua được sách trên website của Amazon khi bạn đang ở Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị:

  • Thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán quốc tế.
  • Tài khoản để có thể mua hàng
  • Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ
  • Ngôn ngữ: bạn cần hiểu được ngôn ngữ khác như tiếng Anh thì mới biết các thao tác để mua hàng như thế nào.

Hướng dẫn tự mua sách amazon ở Việt Nam

Muốn mua sách amazon ở việt nam bạn cần thực hiện các bước như dưới đây:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên trang Amazon.com như sau:

Đầu tiên bạn chọn “Hello,sign in” trên góc phải phía trên màn hình. Khi chưa có tài khoản bạn lựa chọn “Create your Amazon account”.

Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin tên, email, mật khẩu và đăng ký. Với những bạn đã có tài khoản thì chỉ việc đăng nhập vào tài khoản thôi.

Bước 2: Sau khi đăng nhập/ đăng ký thành công, bạn vào settings để điền thông tin về địa chỉ của mình ở Việt Nam. Một lưu ý khác là bạn cần tìm hiểu mã zipcode nơi bạn đang sinh sống vì mã zipcode ở mỗi tỉnh thành là khác nhau.

Bước 3: Tìm kiếm cuốn sách bạn muốn mua và đặt hàng:

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể mua sách amazon ở việt nam mà không nhất định phải sang nước ngoài hay nhờ người thân.

Khi tìm thấy cuốn sách bạn muốn thì bạn cần xem thông tin ở góc phải xem sách có hỗ trợ ship về Việt Nam hay không. Lúc này sẽ có hai trường hợp cho bạn:

  • Trường hợp 1: Có hỗ trợ ship về Việt Nam:

Nếu như cuốn sách bạn chọn có hỗ trợ ship về Việt Nam thì sẽ có dòng chữ ghi ” This item ships to…Vietnam”. Trong trường hợp này bạn thoải mái thêm vào giỏ hàng. Trường hợp này thì đúng chính xác là bạn tự mua sách amazon ở việt nam.

  • Trường hợp 2: Nếu không hỗ trợ ship về Việt Nam thì sẽ có dòng chữ ” This item doesn’t ship to Vietnam” và lúc này bạn cần sử dụng địa chỉ nhận hàng tại Mỹ như đã chuẩn bị ban đầu sau đó chuyển về Việt Nam. Với trường hợp này bạn có thể nhờ một địa chỉ bạn bè/ người thân bên Mỹ hoặc cũng có thể nhờ đơn vị mua hộ hàng trên Amazon.

Bước 4: Thanh toán: Sách là mặt hàng được miễn thuế trên Amazon do đó giá cuốn sách bạn mua = giá niêm yết + 4$ phí đóng gói + phí vận chuyển về Việt Nam. Hình thức thanh toán mà Amazon chấp nhận gồm có: Thanh toán bằng Amazon Gift Card hoặc thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard nên bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình (Phần này nằm trong mục “More Payment Options”) .

Tiếp theo là chọn gói ship, Amazon có gói giao hàng nhanh quốc tế là “Priority International Courier” sẽ giao hàng trong khoảng 2-4 ngày nhưng phí sẽ cao hơn.

Một lưu ý khác đó là bạn nên đặt mua nhiều hàng một lúc để có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn tự mua sách amazon ở Việt Nam để có cuốn sách mình mong muốn. Hy vọng khi thực hiện các bước như trên đây bạn có thể tự mua sách thành công.


Leave a Reply