Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào?

  • 0

Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào?

Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay thì việc giảm chi phí để tạo được lợi thế cạnh tranh là cách được nhiều doanh nghiệp nghĩ đến. Một trong những cách giảm chi phí đơn giản nhất đó là giảm chi phí vận chuyển. Vậy giảm chi phí vận chuyển hàng từ nước ngoài về ra sao? Cùng Ordertop1 tìm hiểu Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào? qua bài viết dưới đây nhé!

Vận chuyển hàng hóa thông thường sẽ được lựa chọn là qua đường bộ ( nếu gần), đường hàng không và cả đường biển. Đối với hàng hóa từ Mỹ thì vận chuyển sao để tiết kiệm chi phí? Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào? Đây được xem là một trong những băn khoăn lớn của những người kinh doanh.

Xem thêm:

Cách tự mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

Cách chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Tự đặt hàng trên Alibaba.com như thế nào?

Ưu nhược điểm của chuyển hàng từ mỹ về việt nam bằng đường biển

Với cách vận chuyển nào đi chăng nữa thì sẽ có ưu điểm và hạn chế của riêng nó, quan trọng là nó có phù hợp với bạn, phù hợp với loại hàng hóa bạn kinh doanh hay không. Hơn hết là cách vận chuyển này có thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí?

Ưu điểm của vận chuyển hàng từ mỹ về việt nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng từ mỹ về Việt Nam bằng đường biển có ưu điểm lớn nhất chính là có thể vận chuyển được lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh và không hạn chế về loại mặt hàng. Hơn nữa vận chuyển bằng đường biển thì hàng hóa được đảm bảo hơn vì không lo sẽ bị hỏng trong quá trình vận chuyển như bằng đường hàng không. Và cách vận chuyển này sẽ tốn ít chi phí hơn.

Nhược điểm của vận chuyển hàng từ mỹ về việt nam bằng đường biển

Nhược điểm của cách vận chuyển này chính là mặt thời gian. Thông thường vận chuyển qua đường biển sẽ mất khoảng 15-20 ngày và còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết trên biển.

Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển như thế nào?

Để chuyển hàng từ mỹ về việt nam bằng đường biển đơn giản nhất thì bạn chỉ cần lựa chọn một đơn vị trung gian uy tín vì các trung gian sẽ hoàn thàn thay bạn những thủ tục rườm rà, họ cũng có bảo hiểm hàng hóa để bảo vệ tối đa quyền lợi cho bạn, tiếp theo là bạn được giao hàng tận nơi theo yêu cầu. Và trên hết là bạn có thể tiết kiệm chi phí kể cả khi đã trả phí cho đơn vị vận chuyển đã chọn. 

Các bước chuyển hàng từ mỹ về việt nam bằng đường biển qua đơn vị trung gian

Đầu tiên bạn gửi yêu cầu báo giá như: thông tin người gửi và nhận hàng, số lượng,… Tiếp theo đơn vị vận chuyển sẽ báo giá và thông tin liên quan và xác nhận việc thực hiện chuyển hàng. Sau đó, thông báo sẽ được gửi đến đại lý, liên hệ shipper đến để lấy hàng cũng như thu xếp chuyến tàu gần nhất về cho khách hàng. Tiếp nữa sẽ phát hành bill tàu, gửi khách hàng kiểm tra và xác nhận lại thông tin cần thiết. Đơn vị vận chuyển sẽ liên tục cập nhật về tình hình đơn hàng và có thông báo nếu có thay đổi. Cuối cùng là đơn vị vận chuyển sẽ gửi thông báo đến cho bạn khi hàng hóa cập bến.

Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển giúp bạn tiết kiệm chi phí và tạo được lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại cẩu hỏi Ordertop1 sẽ giải đáp cho bạn.


Leave a Reply