Cách tự mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

  • 0

Cách tự mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

Amazon hiện đang cung cấp dịch vụ bán hàng và vận chuyển hàng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa nhiều người biết đến website thương mại điện tử hàng đầu thế giới này. Hoặc có nhiều người biết đến nhưng lại không biết cách để đặt mua về Việt Nam.

Nếu bạn là một người đang có ý định tận dụng dịp sale cuối năm này để mua hàng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều đấy.

Cách tự mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

Khuyến mại lớn trên Amazon

Thường có khoảng 5000 – 10000 sản phẩm được giảm giá cực mạnh trên Amazon mỗi ngày một con số khá lớn phải không nào. Tuy nhiên nếu so với con số hàng tỷ, hàng chục tỷ sản phẩm trên Amazon thì nó lại là một con số vô cùng nhỏ. Vậy làm sao để biết được 5000 – 10000 sản phẩm đó là gì?

Amazon có một mục được gọi là Amazon Gold Box – Top Amazon Deal. Đây là danh mục Amazon liệt kê các sản phẩm đang được sale nhiều nhất. Đặc biệt vào những dịp lớn như black friday, cyber monday, prim day… Trong danh mục này sẽ xuất hiện cực nhiều sản phẩm với mức giá sale cực kỳ sốc.

Đây chính là cơ hội để bạn có thể sở hữu những mặt hàng mình yêu thích với mức giá không tưởng. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá đấy. Nếu lựa chọn mua hàng trên Amazon các bạn hãy chú ý đến danh mục này nhé.

Các bước để mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

Hiện nay các mặt hàng được ship trực tiếp từ Amazon về Việt Nam cực kỳ ít hoặc có thể coi như là không có. Chính vì vậy việc mua hàng  trên amazon và ship về Việt Nam cũng khá khó khăn. Nhưng nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều và đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được nhé.

1: Đăng ký làm thẻ Visa thanh toán quốc tế

Thẻ visa thanh toán quốc tế là cần thiết khi bạn muốn thanh toán bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ quốc tế nào. Với Amazon cũng vậy bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng. Phổ biến nhất hiện nay là thẻ visa, Master… Nếu chưa có bạn hãy liên hệ với ngân hàng để tiến hành thủ tục đăng ký mở thẻ nhé.

2: Đăng ký tài khoản trên Amazon

Sau khi đã có thẻ visa bạn cần tiến hành truy cập vào website amazon.com để tiến hành đăng ký tài khoản trên đó. Việc đăng ký tài khoản là bắt buộc nếu như bạn muốn mua hàng trên Amazon.

3: Điền địa chỉ tại Việt Nam

Sau khi đăng ký xong tài khoản trên Amazon các bạn tiến hành truy cập vào mục “Your Acount” và nhấn vào phần “Settings” nó sẽ hiện ra phần để bạn điền địa chỉ của mình tại Việt Nam (Các bạn có thể tra google về zipcode các tỉnh, thành phố của Việt Nam để thêm vào nhé).

4: Lựa chọn các sản phẩm giảm giá

Như đã nói ở phần đầu. Hàng ngày amazon có khoảng 5000 – 10000 sản phẩm giảm giá mạnh cho nên bạn đừng bỏ qua mục này nhé. Các bạn nên lựa chọn mua ở những dịp giảm giá mạnh nhất như Black Friday tháng 11 hoặc những dịp như nghỉ lễ giáng sinh… Khi đó sẽ có những đợt sale với giá tốt hơn.

5: Tìm kiếm mặt hàng hỗ trợ ship về Việt Nam

Khi bạn đăng ký thông tin địa chỉ của mình tại Việt Nam thì khi bạn tìm kiếm sản phẩm bạn sẽ có thể xem được mặt hàng đó có hỗ trợ ship về Việt nam hay không. Trên Amazon thì hầu hết các sản phẩm đều không hỗ trợ ship về Việt Nam. Đối với những sản phẩm có hỗ trợ thì các bạn có thể nhìn thấy dòng chữ hỗ trợ ship về Việt Nam.

Đa phần những sản phẩm như sách báo hay tài liệu thì sẽ có hỗ trợ ship về Việt Nam

6: Cho hàng vào giỏ và điền thông tin thanh toán

Sau khi lựa chọn sản phẩm bạn sẽ đưa lên giỏ hàng và tiến hành điền thông tin thanh toán cần thiết để thanh toán cho Amazon theo hình dưới đây

7: Chuyển hướng sang Amazon International

Vì địa chỉ của bạn là Việt Nam lên bạn sẽ được chuyển hướng trang trang Amazon International để có thể mua hàng và tính cước phí thanh toán, cước vận chuyên. Một số đơn vị bán hàng hỗ trợ ship toàn thế giới và không tính phí ship thì bạn sẽ không phải chuyển hướng sang trang này.

8: Tiến hành thanh toán

Việc thanh toán trên Amazon là hết sức dễ dàng, bạn thậm chí chỉ cần điền thông tin bao gồm tên, số thẻ, ngày hết hạn là có thể thanh toán được luôn mà không cần điền 3 số bí mật CVC của thẻ. Bạn cứ yên tâm điền thông tin nhé bởi vì phải sau 2 bước nữa Amazon mới trừ tiền của các bạn.

9: xác nhận địa chỉ Biling

Ở bước này các bạn cần xác nhận lại địa chỉ Biling giống với thông tin bạn đã kê khai với ngân hàng khi làm thẻ nhé. Nhiều trường hợp thông tin không khớp khiến cho đơn hàng bị hủy bỏ. Bởi trước khi thanh toán Amazon sẽ liên hệ với phía ngân hàng để xác nhận thông tin Biling này.

10: Chọn hình thức giao hàng và nhận hàng

Bước này cũng giống như khi bạn mua hàng trên Lazada hay Shopee. Bạn chọn gói giao hàng nhanh thì chi phí sẽ cao hơn là đối với những gói giao hàng tiêu chuẩn hoặc gói giao hàng tiết kiệm. Với gói giao hàng nhanh của Amazon thì hàng về Việt nam rất nhanh chỉ khoảng 2 ngày là đến nơi.

11: Tính giá trị đơn hàng theo phí và thuế

Khi bạn nhập hàng từ quốc tế về Việt Nam thì điều này là bắt buộc. Bạn sẽ phải chấp nhận thêm các khoản phí thuế khác như: Thuế xuất nhập khẩu, Phí kê hải quan, phí VAT… Với mỗi 1 loại mặt hàng sẽ có một mức thuế khác nhau nhé. các bạn có thể tra google để tìm hiểu về mức thuế mình phải nộp cho các sản phẩm nhé.

12: Theo dõi đơn hàng trên Amazon

các bạn có thể truy cập website của Amazon để theo dõi đơn hàng của mình nhé. Thông tin về đơn hàng sẽ được Amazon cập nhật chính xác trên website. Bạn cũng có thể lựa chọn gọi điện trực tiếp đến hỗ trợ của Amazon để nghe thông báo và hỗ trợ về đơn hàng của mình. Bạn hãy chọn gọi Skype để đỡ tốn chi phí nhé. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể lựa chọn mục live chat của Amazon để liên lạc cũng được.

Ngoài ra nếu bạn thấy quá trình mua hàng trên Amazon phức tạp thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ mua hàng và ship hàng trên Amazon của các đơn vị khác tại Việt Nam. khi đó bạn sẽ chỉ cần ngồi nhà sẽ có người mang đến tận nơi cho các bạn.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn về mua hàng hay order hàng hóa, sản phẩm hay vận chuyển sản phẩm từ tất cả các nước trên thế giới về Việt Nam hoặc ngược lại các bạn có thể để lại thông tin website ordertop1.com  sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng và miễn phí!

Pages: 1 2

Leave a Reply