Cách tự đặt hàng trên Ebay đơn giản, nhanh chóng

  • 2

Cách tự đặt hàng trên Ebay đơn giản, nhanh chóng

Với thời đại công nghệ 4.0, thương mại điện tử đã trở nên đơn giản, dễ dàng và quen thuộc với mọi người. Bạn đã biết đến các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, Taobao,… thì chắc chắn không thể không biết đến Ebay. Tuy nhiên biết đến là một chuyện và đâu phải ai cũng biết cách tự mua, đặt hàng trên Ebay.

Việc mua hàng qua các trang web của nước ngoài có thể có một số cản trở và bạn không biết làm thế nào để tự mua hàng trên các trang web như Ebay được, hãy tham khảo bài viết xem nhé!

 

Tham khảo thêm: Cách tìm hàng trên Taobao, Tmall, 1688 dễ dàng, chính xác

Cách tự mua hàng trên Amazon và vận chuyển về Việt Nam

Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Lý do mua hàng trên Ebay

– Nhìn chung, hàng bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức. Một phần lớn hàng trên eBay là đồ secondhand nhưng rất nhiều trong số đó còn khá mới, đôi khi chỉ mới dùng một vài lần.
–  Mọi người có thể mua hầu hết  các thứ trên Ebay.

– Lý do cuối cùng đó là tận dụng thời gian. Để mua đồ ở siêu thị, người mua phải đến siêu thị còn mở cửa, với eBay, việc xem đồ và chọn đồ mua bán diễn ra 24/24.

Các bước tự đặt hàng trên Ebay

Bước 1 : Đăng kí tài khoản

Việc đầu tiên trước khi đặt hàng trên Ebay đó là bạn cần có tài khoản, việc đăng kí tài khoản là hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu lưu ý nên điền tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu vì bạn sẽ thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài. Nếu không biết tiếng anh bạn có thể dùng đến sự hỗ trợ của các phần mềm từ điển để điền thông tin cho chính xác.

Điền đầy đủ thông tin khi đăng kí tài khoản Ebay

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Phía trên của trang chủ eBay, chúng ta dễ dàng nhận thấy một hộp tìm kiếm (search Box) để nhập vào từ khóa của sản phẩm cần tìm. Tuy nhiên, hệ thống các website ebay luôn có công cụ tìm kiếm nâng cao giúp cho ta tìm kiếm được sản phẩm chính xác với mong muốn của mình hơn.

Tìm kiếm sản phẩm trên search box

Bạn cũng cần đọc kĩ thông tin sản phẩm vì mỗi một nhà buôn bán (seller) có cách mô tả sản phẩm của mình khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những qui định dành cho người mua (Buyers) về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế… Mỗi một seller đều có những qui định khác nhau. Nếu thấy chưa hài lòng điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “ Ask seller a question” trước khi mua. Đây là điều bạn nên lưu ý trước khi đặt hàng trên Ebay.

Bước 3: Kiểm tra mức độ tin cậy của người bán

Ebay xây dựng hình ảnh cho người mua (seller) và người bán (buyer) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi (Feedback). Vì vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem “chỗ nào” coi sao có đáng tin cậy hay không.

Kiểm tra độ tin cậy, uy tín của người bán

Và một người bán uy tín thường là người đã kinh doanh trên Ebay ít nhất một vài năm, có tỷ lệ đánh giá tốt trên 98% (Mục Positive Feedback ngay dưới tên Gian hàng), và điểm tổng thể về đánh giá càng cao thì càng tốt.

Bước 4: Đấu giá hoặc mua ngay

Mua ngay (Buy It Now): Người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm muốn bán. Không được trả giá.

Đấu giá (Bid): là người bán đưa ra một mưc giá thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Người nào đặt giá cao nhất sẽ mua được sản phẩm sau khi thời gian mẫu quảng cáo kết thúc. Cách này đòi hỏi người mua phải có tính kiên nhẫn và tính toán mức giá thế nào để đấu để tránh đặt giá quá cao so với giá thực của sản phẩm ngoài thị trường. Đây là một trò chơi rất thú vị.

Đấu giá hàng hóa trên Ebay

Bước 5: Thanh toán 

Thông thường bạn sẽ nhận được email thông báo của người bán và phải thanh toán trong thời gian người bán yêu cầu sau khi bạn mua hay đấu giá thắng sản phẩm.  Tùy theo yêu cầu của người bán mà bạn có thể thanh toán thông qua các hình thức như: Sec, money order, Paypal hay Credit Card. Cách an toàn và được nhiều người sử dụng nhất là qua PayPal, bạn có thể tham khảo.

Thanh toán qua tài khoản PayPal trên Ebay

Bước 6: Chuyển hàng về Việt Nam.

 Tùy theo loại mặt hàng bạn đặt , địa chỉ của người bán và cả chính sách của người bán mà chi phí vận chuyển sẽ thay đổi. Có những mặt hàng được miễn phí vận chuyển về Việt Nam, cũng có những mặt hàng chi phí chuyển về VN khá là đắt. Khi xem chi tiết sản phẩm, bạn sẽ biết được là chi phí vận chuyển là bao nhiêu. Sau khi bạn mua hoặc thắng cuộc đấu giá bạn phải trả tiền cho người bán để họ vận chuyển hàng đến cho mình.

Trên đây là cách tự đặt  hàng trên Ebay đơn giản, nhanh chóng nhất, reviewtop1 hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất, và nếu bạn đang có ý định tự mua hàng trên Ebay thì tham khảo ngay còn chần chờ gì nữa.


2 Comments

Aly Chiman

2019-02-02 at 2:23 chiều

Hello there,

My name is Aly and I would like to know if you would have any interest to have your website here at ordertop1.com promoted as a resource on our blog alychidesign.com ?

We are in the midst of updating our broken link resources to include current and up to date resources for our readers. Our resource links are manually approved allowing us to mark a link as a do-follow link as well
.
If you may be interested please in being included as a resource on our blog, please let me know.

Thanks,
Aly

    admin

    2019-02-12 at 1:38 chiều

    I am so happy about that. If possible, we can exchange links with each other. Please contact us again when you can

Leave a Reply