Cách thức bán hàng trên amazon cho người mới

  • 0

Cách thức bán hàng trên amazon cho người mới

Amazon là một trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Và vì vậy việc kinh doanh trên trang web này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả khách hàng và người kinh doanh. Nhưng nếu như là người mới bắt đầu thì bạn nên biết cách thức bán hàng trên amazon cho người mới trước khi bắt đầu kinh doanh. 

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh trên trang web lớn như Amazon thì ngoài việc chuẩn bị các nguồn lực thì bạn còn cần tìm hiểu thêm các thông tin. Đặc biệt là cách thức bán hàng trên amazon để có thể kinh doanh hiệu quả.

 

Xem thêm:

Cách tự order mỹ phẩm Hàn Quốc trên trang Style Korean

Các website mua hàng Nhật Bản online uy tín, chất lượng nhất

Cách xác thực tài khoản alipay đơn giản cho người mới bắt đầu

 

Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Trên trang amazon.com hiện nay có hai loại tài khoản bán hàng chính là tài khoản miễn phí và tài khoản trả phí, cụ thể như sau:

– Tài khoản miễn phí ( Individual Seller): Với tài khoản này bạn không cần phải đóng thuế mỗi tháng. Chính vì vậy đây được xem là cách thức bán hàng trên amazon phù hợp nhất dành cho những người đang bắt đầu tìm hiểu và bắt đầu thử kih doanh trên amazon. Và với tài khoản này bạn sẽ mất 1$ cho mỗi sản phẩm bán được, cũng phải trả phí quảng cáo, hiệu ứng nhạc, ảnh,… Ở tài khoản này bạn sẽ bi giới hạn số sản phẩm bán là 40 sản phẩm.

 

 

– Tài khoản trả phí (Professional Seller): Khi sử dụng tài khoản này bạn cần trả phí duy trì khoảng 40$/ tháng. Đây là cách thức bán hàng trên amazon dành cho tài khoản chuyên nghiệp. Bạn sẽ không mất phí 1$ cho mỗi sản phẩm bán ra và không bị giới hạn số sản phẩm cũng như được dùng các phần mềm hỗ trợ khác,… Nếu như số lượng sản phẩm của bạn trên 40 sản phẩm thì tốt nhất là bạn nên sử dụng cách thức bán hàng trên amazon này.

Cách thức bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Khi đã lựa chọn được loại tài khoản bạn muốn mở để bắt đầu bán hàng trên Amazon thì hãy cùng Ordertop1 chuyển sang cách thức bán hàng trên amazon ngay với các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên amazon

Bước đầu tiên của việc đăng ký là truy cập vào website của amazon sau đó kéo xuống cuối màn hình và chọn “Sell on Amazon” sau đó chọn tiếp “Start selling”. Khi khung màn hình hiện ra bạn điền đầy đủ thông tin trong mục “amazon seller central” như tên(name), email, password( mật khẩu) rồi ấn “next”.

 

 

Bước 2: Tiếp tục điền thông tin và nhập mã pin (nếu không rành về tiếng Anh bạn nên dịch kỹ trước khi điền).

Bước 3: Add thẻ visa và xác thực tài khoản

Ở bước này bạn tiếp tục điền thông tin thẻ visa/ debit card. Lưu ý là để xác thực tài khoản thì trong thẻ của bạn cần có ít nhất 1 triệu đồng. Nếu như bạn đăng ký tài khoản trả phí thì hàng tháng amazon sẽ tự động trừ phí vào tài khoản bạn cung cấp này. Sau đó bạn điền thông tin thuế: Nhấn vào “Launch intreview Wizard” sau đó chọn “No” vì bạn không phải người Mỹ.

Bước 4: Tạo sản phẩm và hình thức thanh toán

Ở bước này bạn cần tạo list sản phẩm của shop mình và để nhận được tiền từ Amazon khi bán được hàng bạn phải có thẻ PO (payoneer). Tạo thẻ PO theo hướng dẫn của Amazon, điền đầy đủ thông tin và nhấn “submit”. Lúc này bạn đã hoàn thành cách thức bán hàng trên amazon và có thể bắt đầu kinh doanh được rồi.

Trên đây là Cách thức bán hàng trên amazon cho người mới mà Ordertop1 muốn gửi tới bạn và nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!


Leave a Reply